19/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Sáng nay, dù chỉ số giá trị USD (DXY) nhích nhẹ giữa âm và dương, các sàn nông sản Mỹ như bắp, đậu nành, lúa mì…giảm khá sâu trừ bông vải. Nên cần nghi ngờ rằng thế đứng của nông sản có thể không tốt cho ngày hôm nay.

Trong khi đó nhóm hàng hóa kim loại và năng lượng tăng, đặc biệt nhóm tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum tăng mạnh. Ethereum tăng trên 8% và Bitcoin gần 3%.

Do hoạt động của các quỹ kinh doanh trao đổi hàng hóa (ETF) nay không còn chọn từng mặt hàng mà từng nhóm hàng, nên họ sẽ bốc vốn từ nhóm này sang nhóm khác ể tạo sóng và kiếm lợi nhuận.

Các quỹ bảo vệ (hedge funds) trong thời gian mới đây cũng đưa vốn mạnh vào các sàn hàng hóa, nghe đâu lên tới 120 tỷ USD, nhưng cũng chơi cách của ETF. Hình như các quỹ nói trên đang sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số là một kênh kinh doanh chính, nên tình hình kinh doanh hàng hóa càng phức tạp, không như xưa.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 16

quang cao