(18-8-2017)  Bình luận nhanh kỹ thuật giá cà phê trước mở cửa

Diễn biến giá hôm qua 17-8-2017:

London11:            2054+0 (2055-2030)

New York12:       132.50-2.45 (135.15-131.10)

Đến hôm nay, giá robusta London mất 119$ tính từ đỉnh tháng 8-2017 và arabica New York mất 13.45 cts/lb.

Hoàn thành mức chỉnh 50% là 131.10 cts/lb của khung 115.50 và 147.25, có lẽ hôm nay New York sẽ dùng dằng trong khu vực 130-133, chỉ trừ khi chỉ số USD tăng quá mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường xuống New York.

London đóng cửa về lại 2054 nhưng vẫn chưa bớt tiêu cực. Hình như thị trường đang lập bẫy. Cần lưu ý London khi xuống khỏi 1987: sẽ rất xấu.

Hôm qua cấu trúc vắt cứu London, liệu hôm nay có được vậy nữa không?

NGUYỄN QUANG BÌNH

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là một suy nghĩ và nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

 

Hits: 51

quang cao

2 Comments

  1. Tôi nhận thấy nhiều lần giá đóng cửa sàn giao dịch bị ép thấp xuống so với giá giao dịch sau cùng trên bảng điện tử. Nhưng phiên kế tiếp thì giá mở cửa lại được đưa lên cao hơn giá đóng cửa. Tôi nghĩ đây là chiêu trò ép giá bán tại các nước trồng cà phê như VN, vì thị trường thường lấy giá sàn để tham chiếu. Xin hỏi chuyên gia có phải vậy không ?

    • Chào bạn Minh Tứ. Cám ơn bạn đã nêu vấn đề. Tôi không nghĩ sâu như bạn. Vì sao? Từ hơn một năm nay, sàn kỳ hạn London cho phép áp dụng phương thức TAS (giao dịch khi đóng cửa). Nên, các nhà kinh doanh nào muốn canh mua hay canh bán thời điểm đóng cửa phải đặt trước. Chênh lệch giữa giao dịch cuối cùng (last trade) và TAS trong hạn mức cho phép (tôi đã quên mức cho phép ấy là bao nhiêu rồi). Chính vì thế mà khi bạn theo dõi màn hình, giá đóng cửa có khi chỉnh lên, có khi chỉnh xuống vì các đơn chào mua hay bán TAS. Bạn nhận xét rất chuẩn là khi mở cửa ngày hôm sau, giá London thường cố gắng ở mức tiệm cận với last trade nếu như cân đối giá giữa hai sàn London và New York không quá xa.
      Đây là một cách kinh doanh có thể tạo ăn thua lớn cho người tham gia nhưng nhiều chuyên gia và nhà kinh doanh thường không để ý và không mấy ai lưu ý như bạn.
      Không biết trả lời thế có thỏa mãn với vấn đề bạn đưa ra chưa? Mong nhận được nhiều góp ý và chia sẻ của bạn và các bạn đọc khác. Hãy làm trang THITRUONGCAPHE.NET thành trang của bạn. Cám ơn. NQB

1 Trackback / Pingback

  1. Tin tức thị trường cà phê, giá cà phê được cập nhật hàng ngày

Comments are closed.