17/9/19 Giá cà phê trong nước: dự đoán cho tuần đến 21/9/19

Giá khó tăng mạnh, khó giảm sâu.

Cần thấy rằng bao lâu giá sàn kỳ hạn nằm trong khu vực tích lũy, giá cà phê trong nước dao động không mạnh, từ 33,5-34,5 triệu đồng mỗi tấn, trừ một ít hàng sạch được cung ứng theo hợp đồng liên kết riêng quanh mức 60 triệu đồng mỗi tấn.

Khối lượng giao dịch cho các hợp đồng xuất khẩu cà phê robusta loại thường (thương mại) không mạnh, chỉ từng hợp đồng nhỏ, rời rạc cho nhà nhập khẩu thiếu hàng giao.

Đến nay, chỉ còn đúng nửa tháng nữa là ngành cà phê Việt Nam chuyển sang niên vụ và năm kinh doanh mới 2019/2020. Tuy nhiên, hợp đồng mới và lớn không nhiều.

Các nhà nhập khẩu đang chờ giá xuất khẩu dựa trên mức chênh lệch dịu hơn. Mức hiện nay xoay quanh +180/+200 Usd/tấn cao hơn giá niêm yết sàn kỳ hạn London.

Cũng chính vì mức cao ấy, phía nhập khẩu chưa muốn mua mạnh để giao hàng cho nhiều tháng sau. Trong những năm trước, đến thời điểm này, các nhà xuất khẩu đã từng bán cà phê giao hàng đến tháng 3 năm sau.

Thị trường nội địa đang dằng co ở mức cao. Nên, dù giá kỳ hạn có tăng mạnh, dự đoán giá cà phê nội địa không vượt quá 35 triệu đồng mỗi tấn trong giai đoạn chuyển sang mùa mới.

Hướng giá xuống sẽ rất khó nhờ lực đỡ của giá mua cao từ các nhà rang xay nội địa.

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đang, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên bất kỳ mạng xã hội nào như Zalo, FB, Viber…giá

Hits: 800

quang cao