13/3/2023 Giá hàng hóa thương phẩm tăng mạnh sau biến cố ngân hàng Mỹ suy sụp

Chỉ số đồng đô la DXY sáng nay 13/3 lúc 11g55 giảm mạnh so với rổ tiền tệ khi thị trường đánh giá lại triển vọng tăng lãi suất tới đây của Fed liên bang Mỹ. Thị trường thay đổi cách nhìn và kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương sẽ xem xét lại quan điểm hiếu chiến của mình khi đối mặt với khủng hoảng ngân hàng sắp xảy ra.

Giới kinh doanh tài chính đang đánh giá khả năng lớn hơn là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản khi họp vào tuần tới, một sự đảo ngược mạnh so với kỳ vọng 50 điểm cơ bản đã được ước trước đó. Xu hướng này xuất hiện khi sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon làm nổi bật những tan vỡ kinh tế ngày càng sâu sắc do lãi suất tăng mạnh trong năm qua.

Giá vàng tăng 20 USD/ounce, nhóm dầu thô và nông sản đều đua nhau tăng.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ đang sử dụng các biện pháp có thể để khống chế khủng hoảng lan rộng.

DXY đang giao dịch giảm 0,60% tại 103,52 điểm.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài viết này hoàn toàn miễn phí với tâm niệm người viết nỗ lực chuyển tải những tin tức mới nhất về thị trường và những tác động có thể ảnh hưởng đến thị trường cà phê trong thời gian gần cũng như xa. Nên nó hoàn toàn không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 386