(11-12-2018) Thị trường cà phê: Đoán giá nội địa

thị trường cà phê

Với tình trạng dao động thất thường ngay trong từng phiên giao dịch của giá kỳ hạn London, hoạt động mua bán hàng thực trên thị trường càng khó nhất là trong khi công việc thu hái cà phê niên vụ 2017-2018 chưa xong.

Tính đến 10/12/18, ước chừng 60-65% diện tích cà phê Việt Nam đã thu hái xong. Nhưng để hàng ra được thị trường, cần vài tuần nữa. Chính vì thế, áp lực bán ra vẫn chưa có.

Giá cà phê nguyên liệu tại các tỉnh Tây nguyên, vùng trồng cà phê trọng điểm của cả nước, ngày 11/12 quanh mức 37 triệu đồng/tấn. Tuần trước, có lúc giá nội địa đã chạm 36,3 triệu đồng/tấn.

Sức mua chưa có vì người mua đợi hàng ra, người bán chưa chào bán vì giá thấp…nên chưa thấy thị trường nội địa nhộn nhịp.

Tuy nhiên, dần dần về cuối năm, áp lực bán ra sẽ xuất hiện gặp phải lúc bức tranh kỹ thuật giá kỳ hạn robusta London không mấy đẹp, khuynh hướng giá cà phê robusta trên thị trường nội địa tuần này khó vượt 37,5 triệu đồng/tấn. Miễn giá kỳ hạn đừng xuống dưới 1700 Usd vì khi về dưới khu vực ấy, giá nội địa sẽ quay lại 36 triệu nếu không muốn nói thấp hơn.

NGUYỄN QUANG BÌNH

Hits: 21

quang cao