05/09/2021 Câu chuyện cà phê cuối tuần

Giá cà phê London tăng 4 tuần liên tiếp và đã vào vùng mua quá mức từ lâu. Thế nhưng tại sao chưa chỉnh giảm để củng cố “chân chạy”? Chỉ dám trả lời câu hỏi này khi ra khỏi môi trường kỹ thuật. Tồn kho đạt chuẩn London giảm dần và về sau này giảm càng nhanh, hiện chỉ còn 139 ngàn tấn. Cước vận tải biển cao, nên sàn đã tạo điều kiện cho giá London theo hướng nghịch đảo (vắt giá), tháng giao dịch gần cao hơn tháng xa, nhằm thu hút hàng về kho. Tuy vậy, chênh lệch giữa các tháng hình như vẫn chưa thỏa đáng. Hiện nay mức này giữa các tháng chỉ từ +45-+50 Usd trong khi giá cước tàu biển tăng quá nhanh và quá xa.

Như vậy, nếu quay về nhìn theo con mắt kỹ thuật, giá London vẫn phải chỉnh giảm để các quỹ đầu tư cân đối dòng tiền mua bán nhưng có thể là những đợt giảm nhanh, thường chỉ rớt sâu rồi tăng lại ngay trong từng phiên hay rất ngắn hạn chứ không dám để phạm các mức hỗ trợ xoay qua hướng tiêu cực lâu dài, tức muốn nói rằng các quỹ đầu tư trên sàn vẫn chưa muốn đưa giá về giảm sâu, chỉ ra khỏi vùng mua quá mức đôi chút lại quay vào. Cho đến khi nào? Đến khi các kho cà phê đạt chuẩn thuộc sàn London có con số báo cáo tồn kho dương được lặp lại vài ba lần liên tiếp.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 459

quang cao