03/02/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Tin tháng 01/2021 Brazil xuất khẩu mạnh cộng với ước báo thế giới thặng dư cà phê niên vụ 2020-2021 của ICO làm giá trên 2 sàn cà phê phái sinh quay đầu. Đó là nói theo cái nhìn cung-cầu.

Nhưng nói theo dòng vốn, các sàn chứng khoán Mỹ hôm qua tăng mạnh, tăng trên 1% và giá Bitcoin tăng tốt, đã hút vốn về các sàn này.

Tin Mỹ đã phần nào hãm được lây lan nhờ chương trình tiêm vaccin cộng với EU và Mỹ đang xem xét vaccin Spoutnik của Nga, nghe nói hiệu quả đến 91,6% trong lần thử nghiệm mới nhất và rẻ, làm giới lãnh đạo và chuyên môn y tế đang tính đến chuyện liên hệ với Nga để mua loại vaccin này. Tuy nhiên, cũng cần một thời gian thử nghiệm nữa.

Giá Gamestop, một cổ phiếu gây sóng gió thời gian qua do lựuc lượng đầu cơ tài tử “lái máy bay”, hình như đang được khống chế. Giá cổ phiếu này phiên hom qua giảm 60%.

Giá vàng rớt sâu, về 1833 USD/ounce khi đóng cửa. Nhiều sàn nông sản mất giá trong đó có 2 sàn cà phê. DXY đóng cửa về mức không đổi 91,02 điểm sau khi gây sóng gió trong phiên.

Hai sàn cà phê bị đầu cơ hàng giấy trên sàn bán mạnh ngay trong ngày khóa sổ vị thế kinh doanh. Xem ra báo cáo cuối tuần này lại tăng dư bán trên sàn London. Nghe rằng hôm qua bà con nhà vườn cà phê bán rất mạnh, chắc cần tiền tiêu tết?

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 24