Giá kỳ hạn robusta có còn xung lực?

(21-6-2017) Chỉ số rổ hàng hóa CRB giảm xuống mức thấp nhất tính từ 14 tháng nay, giá dầu thô chạm mức thấp nhất trong năm này. Giá dầu thô mất trên 20% so với đầu năm do các nước xuất khẩu chưa có biện pháp tích cực để giảm khai thác.

Do vậy nhiều sàn hàng hóa chịu ảnh hưởng tiêu cực. Trên sàn New York, giá kỳ hạn arabica đóng cửa âm 2.00 cts/lb còn 124.60 cts/lb, là mức thấp nhất tính gần cả năm nay.

Nhận định của một vài chuyên gia cho rằng giá New York chắc chưa hết tiêu cực vì sản lượng sắp tới “coi còn khỏe” nên giá phải rẻ thôi.

Dù mưa có tác động đến nhịp độ giao hàng arabica chế biến ướt của Colombia, tình hình vẫn chưa đến nỗi phải lo vì nắng nóng tại Bắc Mỹ và châu Âu trong dịp hè này. Các nhà rang xay chưa vội mua hay nhận hàng nên nhịp mua bán hàng thực trên thị trường chẳng có mấy.

Mất 2.00 cts/lb chốt tại 124.60 cts/lb, giá arabica New York làm rung chuyển giá kỳ hạn London đêm qua với co hi giảm 52$ cuối cùng London chốt 2074$.

Mất mốc 2082$, sàn kỳ hạn robusta giảm đi một chút xung lực. Nhưng hy vọng cấu trúc đảo (vắt giá) sẽ kéo giá sàn này lên được chút nào chăng nay mai.

NGUYỄN QUANG BÌNH

Hits: 32