24/11/2020 Liệu phiên giao dịch hôm nay có định hình được giá cà phê?

thitruongcaphe.net
Đồng nội tệ Brl mất giá, hàng Brazil ra nhiều

Sáng nay, theo giờ giao dịch tại châu Á, chỉ số đồng USD (DXY) lừng khừng trong thế yếu. Tính đến 9:50g (VN), DXY đang giao dịch trong biên độ 92,43-92,51 điểm so với 92,51 khi đóng cửa hôm qua.

Nên xem thêm:

-Nhận định giá cà phê thế giới từ 23-28/11/2020: Đan xen các yếu tố tốt và xấu

-24/11/2020 Giá cà phê giảm phiên đầu tuần

Giá chứng khoán phái sinh Mỹ vẫn tiếp đà tăng, giá dàu thô cũng được nâng lên nhưng giá vàng và kim loại rớt thê thảm. Nhiều sàn nông sản mở cửa giao dịch sớm đều cho thấy đang giảm.

Tin chính quyền Trump bắt đầu cho phe Dân chủ thắng thế bầu cử tổng thống tiếp cận dần công tác bàn giao Tòa Bạch Ốc. Tuy vậy, TT Trump vẫn kiên quyết kiện cho bằng được.

TT đắc cử Biden đang lộ dần danh sách thành viên nội các gồm những gương mặt khá cứng cỏi trên chính trường và hứa hẹn hợp tác đa phương chứ không theo sách của TT đương nhiệm. Đây là yếu tố giúp cho các nhà đầu tư tài chính vào chứng khoán vững niềm tin để mua thêm cổ phiếu.

Hôm nay là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh của các quỹ đầu cơ trên 2 sàn cà phê. London có 5 ngày liên tiếp giảm sau khi chuyển từ vị thế dư bán sang dư mua vào thứ ba tuần trước. Thái độ tiếp theo của các quỹ đầu cơ như thế nào thì không ai biết được. Họ trả lại phần dư mua hay củng cố thêm vị thế này, ngay hôm nay sẽ được họ quyết định và các bạn sẽ biết thêm thái độ của họ.

Đáng lo là nếu như DXY tăng, Brl giảm giá và giới đầu tư tài chính tập trung vào cổ phiếu, thì sợ bấy giờ giá cà phê liêu phiêu nhất là sau khi có tin của Bộ Nông nghiệp Mỹ ước năm 2021 sản lượng Brazil vẫn tốt.

Nói chung, phiên giao dịch hôm nay khó định đoán. Nếu theo đà, 2 sàn cà phê còn giảm. Nếu London mất 1371 phiên hôm nay, sẽ tìm về 1350 Usd/tấn nhưng bấy giờ giới kinh doanh hàng thực và xuất khẩu Việt Nam không bán nhiều.

Tóm lại, hôm nay là một phiên nín thở chờ đợi! Khi đầu cơ tài chính có thái độ rõ ràng, giá sẽ dao động từ mạnh đến rất mạnh.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 28