Uống ba bốn ly cà phê mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Ai uống ba hoặc bốn ly cà phê mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ chết sớm, một nghiên cứu mới cho biết.

Qua hơn 200 trường hợp được nghiên cứu theo dõi cho thấy tiêu thụ cà phê “thường lợi nhiều hơn hại”, thậm chí cả những người uống nhiều như bảy ly  cà phê vẫn có thể an toàn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Southampton ở Anh đã thu thập dữ liệu quan sát về tác động của cà phê trên tất cả các mặt của cơ thể con người và công bố các kết quả trên Tạp chí Y học Anh vào thứ ba 21-11-2017 vừa qua.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo mọi người không nên uống cà phê vì lý do tăng lực. Quá nhiều cà phê cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng có thể có hại, nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu cho thấy so với người không uống cà phê, những người uống ba ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ về tim. Uống cà phê cũng có khả năng giảm nguy cơ tiểu đường, bệnh gan, chứng mất trí và một số bệnh ung thư. Chừng ba bốn ly cà phê có thể là lượng tối ưu, những người uống nhiều như bảy cốc mỗi ngày vẫn có lợi. Các nhà nghiên cứu cho biết” cà phê là một trong những loại đồ uống thông dụng nhất trên thế giới.” Do đó, uống ba bốn ly cà phê mỗi ngày chỉ có lợi cho sức khỏe chứ đừng nghe ai nói hại như quan niệm trước đây.

Nhưng lưu ý cà phê nói trên là cà phê sạch, không pha trộn hóa chất và các thứ không phải cà phê nhé.

PHẠM KỲ ANH theo Sam Meredith, CNBC

Hits: 24

quang cao