(22-1-2018) Thị trường cà phê trong nước: Dao động sẽ lớn hơn tuần trước?

Chỉ trong vòng mươi ngày, giá London tăng 122 Usd trong các phiên giao dịch. Nhưng dựa theo giá đóng cửa, giá tuần cách tuần chỉ đạt được +28 Usd/tấn.

Nếu ai tranh thủ bán trong phiên, sẽ hưởng được giá cao chừng 1 triệu đồng mỗi tấn tức chưa bằng một nửa của dao động từ mức thấp đến mức cao nhất. Giá kỳ hạn robusta tăng  tuần cách tuần +28 Usd/tấn nhưng giá trừ lùi trong mua bán xuất khẩu mất 30 Usd/tấn do khách mua thấy giá kỳ hạn London tăng, kéo giãn giá chênh lệch ra.

Nên, giá cà phê nội địa không hưởng lợi bao nhiêu. Giá cà phê thị trường nội địa giao dịch từ cuối tuần trước đến đầu tuần này quanh mức 37 triệu đồng mỗi tấn, tức tăng từ 0,3-0,5 triệu đồng/tấn.

Đứng trước áp lực cần có tiền chi tiêu, đáo hạn ngân hàng và tái đầu tư, nông dân cà phê không còn cách gì khác là phải bán tất cả hay một phần sản phẩm cà phê đã thu hoạch để bán.

Đáng tiếc, giá kỳ hạn cuối tuần qua đã gây sức ép giá xuống trên thị trường nội địa để chỉ còn 37 triệu đồng/tấn.

Dựa trên ảnh hưởng tức thời và dự đoán kỹ thuật, giá tuần nay có thể trong khu vực 36,5 triệu đồng đến 38,5 triệu đồng/tấn, dao động trong khung 2 triệu so với tuần trước chỉ 1 triệu đồng/tấn.

Tuy nhiên, mức đỉnh 38,5 triệu liệu có vững được đến cuối tuần này (29-1) khi sức bán ra từ thị trường nội địa ngày càng lớn vì gần đến Tết Mậu Tuất?

Hits: 31